Ảnh Thi Công Ảnh Thi Công

Hóa chất cấy thép Epoxy

Hóa chất cấy thép Epoxy

Epoxy hay còn gọi là polyepoxide, là một dạng polymer nhiệt rắn được hình thành từ phản ứng giữa nhựa epoxide với chất làm cứng polyamine. Epoxy có phạm vi ứng dụng rất rộng, là sự kết hợp của các vật liệu dẻo có sợi gia cường và các chất kết dính.

Ứng dụng của Epoxy:

Các vật liệu mới dựa trên cơ sở cấu trúc của Epoxy nhanh chóng được mở rộng và ứng dụng rộng rãi. Nhìn chung, Epoxy được biết đến với đặc tính bám dính tuyệt hảo, khả năng chống lại tác động của nhiệt và hóa chất, các đặc tính cơ học và khả năng cách điện tuyệt vời. Nhiều thuộc tính của Epoxy có thể được điều chỉnh để phù hợp với mục đích sử dụng.

1. Chế tạo sơn và lớp phủ:

Epoxy 2 thành phần được phát triển để đáp ứng việc phủ các bề mặt kim loại bị hư hại nặng nề và sử dụng ít năng lượng hơn so với các lớp phủ epoxy dạng bột khô bởi nhiệt. Các hệ epoxy này được ứng dụng theo tỉ lệ pha trộn 4:1 theo thể tích tạo ra một lớp phủ bảo vệ khô nhanh, bền và độ cứng tuyệt hảo. Tính chất bay hơi thấp và dễ làm sạch bằng nước giúp cho Epoxy sử dụng rất hữu dụng trong việc giảm sự tiếp xúc trực tiếp và các vấn đề liên quan đến cháy nổ do vật liệu nóng tiếp xúc trực tiếp với lớp sơn nước phủ tại các nhà máy sản xuất gang, phôi thép, các ứng dụng đúc nhôm. Do khả năng chịu nhiệt cao hơn nên Epoxy được ưu tiên sử dụng hơn so với sơn latex và sơn Alkyd trong các ứng dụng Công nghiệp và Ô tô. Epoxy sơn có xu hướng bị hủy hoại khi tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím.

2. Chế tạo hóa chất kết dính:

Chất kết dính Epoxy là một phần quan trọng của các loại keo kết dính, chất kết dính epoxy thuộc chất kết dính cấu trúc hay chất kết dính kỹ thuật (bao gồm Polyurethane, acylic, cyanoacrylate và các chất hóa học khác). Các chất kết dính tính năng cao thường được ứng dụng tại các vị trí yêu cầu độ kết dính cao chẳng hạn như trong quá trình chế tạo máy bay, ô tô, xe đạp, tàu thuyền, câu lạc bộ golf, ván trượt, ván trượt tuyết và các ứng dụng khác. Keo Epoxy có thể được nghiên cứu và phát triển để đáp ứng bất kì một ứng dụng nào. Chúng có thể được ứng dụng để kết dính gỗ, đá, kim loại, thủy tinh và một số chất dẻo. Epoxy có thể ở dạng lỏng, bột nhão hay bột, trong suốt hay mờ đục, khô nhanh hoặc chậm. Keo Epoxy thường có khả năng chịu nhiệt và hóa chất cao hơn so với các loại chất kết dính thông dụng khác. Nhìn chung, keo epoxy khô cứng dưới tác động của nhiệt sẽ có khả năng chịu nhiệt và hóa chất cao hơn so với các loại chất kết dính epoxy khô tại nhiệt độ phòng. Lực liên kết của chất kết dính epoxy sẽ giảm ở nhiệt độ trên 3500F (1770C).

3. Chế tạo dụng cụ công nghiệp và Composite:

Hệ thống epoxy được sử dụng để làm các dụng cụ ứng dụng công nghiệp để sản xuất khuôn mẫu, các mô hình tổng thể, lá chất dẻo, đúc, chi tiết và các hỗ trợ sản xuất công nghiệp khác.Những dụng cụ chất dẻo này được dùng để thay thế kim loại, gỗ và các vật liệu truyền thống khác. Epoxy cũng được sử dụng để chế tạo các sợi gia cường hoặc các chi tiết composite. Sử dụng vật liệu Epoxies thường tốn kém hơn nhiều so với nhựa Polyester và nhựa Vinylester nhưng Epoxies lại cung cấp khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao hơn.

4. Chế tạo các hệ thống điện và điện tử:

Epoxy đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp điện tử, epoxy được sử dụng trong động cơ, máy phát điện, máy biến áp, thiết bị chuyển mạch, bạc lót và bộ phận cách điện. Nhựa Epoxy là chất cách điện tuyệt hảo giúp bảo vệ các chi tiết điện khỏi sự đoản mạch, bụi và ẩm. Trong ngành công nghiệp điện tử, nhựa Epoxy là vật liệu chính được sử dụng trong overmolding intergrated circuits, Transistor và mạch tích hợp, và tạo các bản mạch in. Nhựa Epoxy cũng được sử dụng để gắn các lá đồng lên nền bản mạch và là thành phần phủ bảo vệ trên nhiều bản mạch.

Nhựa epoxy dẻo được sử dụng cho bầu máy biến áp và cuộn cảm. Epoxy khô cứng là một chất cách điện và dẫn nhiệt tốt hơn nhiều so với không khí.

5. Công nghệ tàu biển:

Epoxy không được sử dụng tại các lớp bên ngoài của một chiếc thuyền vì các tính chất của epoxy sẽ suy giảm khi tiếp xúc với tia UV. Chúng thường được sử dụng trong quá trình sửa chữa và lắp ráp tàu, sau đó họ sẽ phủ thêm 1 lớp Vecni 2 thành phần hoặc lớp sơn Polyurethane giúp bảo vệ Epoxy khỏi sự tác động trực tiếp của các tia UV.

Do các tính chất cơ học tốt hơn hẳn so với các loại nhựa Polyester nên Epoxy được sử dụng để sản xuất đồng loạt các chi tiết yêu cầu tỉ lệ cao giữa lực liên kết và khối lượng. Bên cạnh đó, đặc tính liên kết, độ điền đầy và độ bám dính tuyệt hảo với hầu hết các loại vật liệu, Epoxy đã tạo ra một sự bùng nổ trong các ngành công nghiệp xây dựng trong đó có cả chế tạo máy bay và tàu thuyền.

 

Nhập các ký tự bạn nhìn thấy trong hình ở trên.