Ảnh Thi Công Ảnh Thi Công

Keo Epoxy hai thành phần

Keo Epoxy hai thành phần

Keo Epoxy được biết đền như một loại keo vạn năng, được sử dụng rộng rãi trên mọi bề mặt trong hầu khắp các lĩnh vực của đời sống. Vậy, keo Epoxy là gì và vì sao loại keo này lại được ưa chuộng sử dụng tới như vậy? Hãy cùng Tadco đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Khi bạn muốn dán thủy tinh hay đồ sứ, thì loại keo thông thường không thể đảm đương nổi nhiệm vụ này. Lúc này chúng ta phải dùng tới keo epoxy. Đây là loại keo có chứa 2 thành phần, thường được đựng trong hai ống mềm riêng biệt, khi gần sử dụng mới đem ra trộn lẫn. Thành phần thứ nhất là loại keo hỗn hợp giữa epoxy và benzoat đimetyl đibutyl (chất tăng độ dính), còn thành phần thứ hai là dung dịch phenylenđiamin (chất đóng rắn). Khi dùng trộn lẫn theo một thể tích nhất định, bôi lên bề mặt của đầu vật cần nối, và ép nhẹ với nhau, sau 1 thời gian nhất định là có thể cố định được vật cần nối.

Đặc điểm lớn nhất của keo epoxy là độ kết dính rất cao. Do trong phân tử của nó có chứa gốc hyđroxy rất linh hoạt, có thể có phản ứng nguyên tử với bề mặt của rất nhiều vật chất, từ đó hình thành lực kết hợp rất mạnh, do vậy keo epoxy không những có thể dùng để dán các loại kim loại, nhựa và bê tông, còn có thể dính các vật bằng kính, sứ, đồ gốm. Loại keo vạn năng có nguồn gốc từ epoxy này được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, từ công nghệ sơn phủ, keo dính, vật liệu composite cho tới chống thấm, làm vật cách điện…nhưng được biết đến nhiều nhất với vai trò làm keo cấy thép.

Sử dụng keo epoxy cần chú ý duy trì sự sạch sẽ trên bề mặt vật cần dán; ví dụ như nếu có dính bẩn, bụi đất, vết gỉ ố... đều phải làm sạch trước khi dán. Nếu như chỉ sử dụng riêng từng thành phần của keo thì kết quả kết dính không bao giờ được như mong muốn, vì chất keo epoxy trong đó ở dạng dịch, không ăn nhập với chất đóng rắn nên sẽ không thể khô. Nhưng một khi trộn lẫn hai thành phần này lại với nhau thì hiệu quả của nó sẽ được phát huy tuyệt đối.

Sau phản ứng đóng rắn, nhựa Epoxy thành phẩm có cơ và lý tính tuyệt vời: có độ bền tuyệt hảo, độ bám dính cao, khả năng chống ăn mòn, chịu nước, muối, hóa chất,…tốt, ở thể cứng nhưng lại rất mềm dẻo, có thể chịu được mài mòn.

Bên cạnh các tính năng tuyệt vời vốn có của keo Epoxy, dòng Kem Up Epoxy của Friulsider còn có thêm khả năng chống rung động địa chấn C1 & C2 theo tiêu chuẩn châu Âu. Đặc biệt, sản phẩm Kem Up 934 còn là loại keo Epoxy an toàn cho cả người sử dụng lẫn môi trường, do không có chứa Styrene, loại hóa chất độc hại có khả năng gây ung thư và làm biến đổi AND ở người. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền sản phẩm ưu việt này của Friulsider tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được sử dụng sản  phẩm chính hãng Italia với mức giá nhà sản xuất và cam kết bảo hành trọn đời sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ MR Diệp

Địa chỉ:  Số 46 phố võng thị - Phường Bưởi - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Điện thoại: 0909911166

Gmail:dieptienson@gmail.com        

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nhập các ký tự bạn nhìn thấy trong hình ở trên.